Mỗi tháng chi phí tiền thuê nhà bao nhiêu là hợp lý

Rất nhiều người than phiền rằng, họ có thu nhập cao nhưng lại không đủ tiền bạc để chi tiêu trong cuộc sống. Cũng có nhiều trường hợp dù thu nhập họ ít hơn nhưng họ lại có số dư rủng rĩnh trong tài khoản.

Tại sao có sự vô lý này,

Lẽ thường, những người có thu nhập cao sẽ có số dư trong tài khoản nhiều hơn so với so với những người có thu nhập thấp.

Nhưng bạn không hề nhầm đâu

Bởi, mặc dù nguồn thu nhập của 2 nhóm người này là khác nhau nhưng họ lại có nguồn chi khác nhau.

Chắc hẳn, bạn sẽ đồng ý với tôi rằng,

Câu chuyện mỗi tháng bạn làm ra bao nhiêu không quan trọng bằng việc mỗi tháng bạn có số dư trong tài khoản là bao nhiêu.

tien-thue-nha-bao-nhieu-la-hop-ly

Hai cách phổ biến giúp bạn có số dư trong tài khoản là:

  • Kiếm ra thật nhiều tiền.
  • Tiết kiệm chi phí.

Với mục tiêu kiếm ra thật nhiều tiền, bạn có thể tham khảo bài viết về

TOP 10 cách kiếm tiền tại nhà năm 2021 tại đây

Với tiết kiệm chi phí bạn có thể các bạn viết về tư duy tiết kiệm chi tiêu ở đây.

Trong các khoản chi tiêu hàng tháng chi phí tiền thuê nhà được xem là một trong những khoản tiền mà sẽ ngốn của bạn rất nhiều tiền.

Trong phạm vi bài viết hôm nay, chúng tôi đề cập đến vấn đề mỗi tháng chi phí tiền thuê nhà bao nhiêu là hợp lý.

Tuy nhiên,

Trước khi trả lời câu hỏi tiền thuê nhà nên chiếm bao nhiêu % thu nhập mỗi tháng, bạn cũng cần phải biết rằng

Chi phí tiền thuê nhà và các vấn đề cần lưu ý

Thuê nhà là lựa chọn dành cho những ai chưa có điều kiện sở hữu riêng cho chính mình một ngôi nhà. Khi lựa chọn thuê nhà bạn sẽ phải cân nhắc giữa việc lựa chọn vị trí ngôi nhà sao cho thuận tiện trong việc đi làm vừa phải đảm bảo giá cả hợp lý để dễ quản lý cuộc sống của bạn.

Câu hỏi đặt ra là

Tiền thuê nhà nên chiếm bao nhiêu thu nhập hiện tại của bạn? Với mỗi vị trí, địa điểm khác nhau thì số tiền thuê nhà sẽ là khác nhau. Bạn cần xem xét kỹ tránh thuê ngôi nhà có mức tài chính cao, nó sẽ làm bạn mất một khoản tiền lớn mà hàng tháng bạn sẽ phải chi trả.

Tại các thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM giá nhà đang tăng lên không ngừng, thậm chí còn tăng nhanh gấp đôi theo từng năm. Chính việc giá bất động sản tăng cao dẫn đến giá thuê nhà cũng rục rịch tăng lên.

Bạn cũng cần lưu ý rằng, ngoài việc trả tiền phòng hàng tháng. Bạn cũng sẽ phải mất một khoản kha khá vào những khoản phụ phí khác như chi phí sinh hoạt, chi phí điện nước, chi phí internet bởi mỗi nơi sẽ có những chính sách thuê nhà riêng biệt và không nơi nào giống nơi nào. Vậy nên hãy chắc chắn với chính bản thân bạn rằng, bạn nắm rõ những khoản phụ phí nói trên.

Không bao giờ là muộn nếu bạn muốn quản lý tài chính. Hãy cân nhắc lựa chọn cho mình những ngôi nhà có mức chi trả tiền thuê nhà hợp lý để bạn có thể có ngân sách có thể sử dụng cho việc khác.

Rõ ràng là

Ai cũng hiểu và mong muốn giảm tiền thuê nhà xuống

Nhưng không phải ai cũng có thể chấp nhận thuê ở những nơi xa trung tâm hoặc chi sẽ không gian riêng tư của mình với người khác.

Nhưng

Bạn cần xem xét khi mà lựa chọn những nơi thuê nhà có thể giúp bạn kiểm soát được dòng tài chính của bạn.

Tiền thuê nhà nên chiếm bao nhiêu thu nhập

Khi lựa chọn ngôi nhà cần thuê cần nắm rõ thu nhập hiện tại của bạn là bao nhiêu để từ đó có thể cân đối ngân sách tiền thuê nhà hàng tháng. Việc xác định ngân sách cho việc thuê nhà hàng tháng cũng cần lưu ý các khoản kèm theo của việc thuê nhà như chi phí đi lại, chi phí ăn uống, chi phí sinh hoạt.

Theo các chuyên gia tài chính có khuyến khích, số tiền thuê nhà hay mua nhà trả góp vẫn không được quá 30% thu nhập (lưu ý tính các chi phí đi kèm như điện, nước, sửa chữa nhà…) Mức chi phí là có tính chính xác là tương đối bởi nó sẽ phụ thuộc vào nơi bạn sống, thói quen chi tiêu, tình hình tài chính

Vậy nên, nếu chọn cách thuế nhà thì bạn cần cân đối chi phí và tiền thuê nhà nên chiếm 20 – 30% / tổng thu nhập.

Cách bạn có thể giảm tiền thuê nhà hàng tháng

Có rất nhiều cách để giúp bạn giảm tiền thuê nhà hàng tháng. Như đã đề cập ở phần đầu bài viết, lựa chọn những vị trí xa trung tâm, xa những nơi đô thị náo nhiệt giúp bạn có thể tối ưu chi phí tiền thuê nhà. Bên cạnh đó, bạn có thể tiết kiệm tiền thuê nhà hàng tháng bằng cách kiếm người ở chung. Việc chia sẽ không gian chung cho người khác lúc đầu có thể là trở ngại nhưng chính việc chia sẽ không gian sống với những người bạn giúp bạn có thêm những mối quan hệ chất lượng kem theo đó là hàng tháng bạn có thể tiết kiệm được tiền để dành cho những dự định tương lai.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments