Review sách Người giàu có nhất thành Babylon – Geogre S Clason

Làm giàu là ước mơ, là khát vọng và là mục tiêu của rất nhiều người hướng đến trong cuộc đời này. Việc được sống thoải mái mà không cần phải lo nghĩ là ngày mai sẽ làm gì, ăn gì, tiền học con ở đâu ra…Hướng đến tự do tài chính là điều mà rất nhiều người mong đợi, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách thực hiện nó.
Cuốn sách Người giàu có nhất thành Babylon được đánh giá là cuốn sách vở lòng về việc xây dựng tài chính cá nhân. Bởi tất cả các kiến thức trong cuốn sách này đều giúp chúng ta đặt nền tảng để một người muốn xây dựng tài chính cá nhân biết cần phải làm những gì.
Người giàu có nhất thành Babylon (tiếng Anh: The Richest Man in Babylon) là một tác phẩm của doanh nhân, nhà văn Mỹ George Samuel Clason viết về thể loại làm giàu xuất hiện năm 1926, nó là một cuốn sách giới thiệu về cách tiết kiệm, buôn bán và làm giàu của người dân cổ xưa thành Babylon.

Ai nên đọc cuốn sách này

Việc làm giàu là nhu cầu thiết yếu đối với mỗi người, rất nhiều bạn thắc mắc tại sao những người giàu thì ngày càng giàu mà người nghèo là càng nghèo hơn. Thực tế, nhờ việc nắm vững các quy tắc đầu tư tài chính giúp bạn có thể có nguồn thu nhập khổng lồ.

Quay trở lại với câu hỏi ai nên đọc cuốn sách này, xin trả lời là ai cũng cần phải biết cách quản lý tài chính cá nhân cho mình. Bởi như lời mở đầu của tác giả thì “sự giàu có của mỗi quốc gia đều phụ thuộc vào khả năng tài chính của tất cả các cá nhân, công dân trong quốc gia đó”.
Cuốn sách phù hợp với đối tượng từ những người chưa nắm vững các quy tắc về tài chính đến những bạn đang tìm hiểu để xây dựng tài chính cho riêng mình. Xét về tư duy thì cuốn sách Người giàu có nhất thành Babylon sẽ đi mãi cùng bạn trên con đường xây dưng tài chính cá nhân của bạn. Thỉnh thoảng, khi bạn đọc những quyển sách khác bạn vẫn thấy đâu đó các nguyên tắc tài chính mà nó đã được đề cập ở trong cuốn sách này.
Sách nên đọc: Người giàu có nhất thành babylon
Sách được người giàu có nhất thành Babylon được viết theo văn phong rất đơn giản và dễ hiểu. Nó gửi đến quý độc giả nhiều lời khuyên bổ ích, không chỉ giúp chúng ta nhận thấy sự cần thiết của tiền bạc trong đời sống mà nó còn đưa ra/ gợi ý giúp chúng ta các cách để kiếm ra tiền. Những câu chuyện kể thực tế về người giàu có nhất thành babylon sẽ giúp bạn có thể dễ dàng hình dung và áp dụng nó một cách dễ dàng trong cuộc sống hiện tại.
Đối với những người chưa biết cân đối tài chính hay việc tiết kiệm tiền nhưng không giữ được lâu những khoản tiền của mình. Bạn hay đối mặt với những vấn đề về tài chính như việc hàng tháng bạn làm ra rất nhiều tiền nhưng rồi đến tháng bạn vẫn không có đồng nào trong túi. Tất cả những câu hỏi về tài chính khi bạn đọc cuốn sách này sẽ giúp bạn từ tay trắng có thể gây lên cơ đồ.

Dù ở xã hội nào đi chăng nữa, việc có tư duy đúng trong việc quản lý tài chính của mình sẽ giúp bạn đạt được sự thịnh vượng về tài chính. Có chăng khác biệt ở đây là bạn phải biết lắng nghe, đúc kết những kinh nghiệm cổ xưa vào bản thân mình.

Dựa trên những bài học mà arkad cung cấp cho bạn bè là tiền đề cuốn sách và chúng là những bài học về thói quen xây dựng sự giàu có. Tôi tin rằng với những bài học sau sẽ giúp bạn vững vàng trên con đường trở thành người giàu có.

7 Phương pháp giúp bạn giàu có

Bảy phương pháp (của Arkad – được mọi người gắn cho cái biệt hiệu Người giàu nhất thành Babylon) để chữa trị một túi tiền trống rỗng.

Phương pháp 1: Tích lũy theo tỷ lệ 1/10

Bỏ vào trong túi mười đồng và chỉ lấy ra chín đồng để chi tiêu.

Nếu cứ mỗi buổi sáng, bạn bỏ vào trong giỏ mười quả trứng, đến buổi chiều chỉ lấy ra chín quả. Sau thời gian cái giỏ sẽ đựng đầy trứng. “Bỏ vào trong túi mười đồng, và chỉ lấy ra chín đồng để chi tiêu”.

Phương pháp 2: Kiểm soát những khoản chi tiêu.

Kế hoạch hóa những khoản chi tiêu ngay từ bây giờ sẽ giúp các bạn đáp ứng được những nhu cầu cần thiết, hưởng thụ những niềm vui trong cuộc sống, đáp ứng những ham muốn chính đáng và đảm bảo một cuộc sống no đủ trong tương lại.

Bạn nên liệt kê những món hàng định mua lên tấm đất sét, sau đó hãy chọn ra một vài thứ thiết yếu dành cho cuộc sống và phù hợp với số tiền chín phần mười của bạn. Còn những món hàng theo sở thích, bạn hãy mạnh dạn gạch bỏ và xem chúng như hàng ngàn thứ khác mà bạn không thể đáp ứng cho bản thân”.

Phương pháp 3: Làm cho vàng sinh lợi.

Mỗi đồng bạc ví như một nô lệ làm việc chăm chỉ cho bạn. Sau đó con, cháu và chắt của chúng cũng làm việc cho bạn, khiến tiền bạc của bạn không ngừng gia tăng, tài sản của bạn không ngừng lớn mạnh.

Phương pháp 4: Giữ gìn tài sản.

Khi đã sở hữu được tiền, mỗi người phải biết cách giữ gìn cần thận, nếu không nó sẽ nhanh chóng vuột mất do những ham muốn nhất thời. “Trước khi cho bất cứ ai vay mượn tài sản của mình, bạn phải chắc chắn rằng người đó có khả năng hoàn trả lại. Bạn phải lấy sự uy tín, khả năng thu nhập và công việc của người đó để đảm bảo.

Hãy bảo vệ và phát triển tài sản của bạn bằng cách đầu tư vào những nơi an toàn, đáng tin cậy, với lãi suất cao nhất có thể được.

Phương pháp 5: Quyết tâm sở hữu một ngôi nhà

Hãy quyết tâm sở hữu một ngôi nhà vì như thế bạn mới có thể tích lũy được tiền bạc và có điều kiện tốt hơn để thực hiện những cuộc đầu tư mang lại lợi nhuận trong tương lai.

Nếu dành 9/10 số tiền kiếm được cho những nhu cầu trong cuộc sống và dành một phần còn lại để tiết kiệm thì đó là cách đầu tư khôn ngoan nhất nhằm đảm bảo một nguồn thu nhập ổn định trong tương lai.

Phương pháp 6: Đảm bảo nguồn thu nhập lâu dài.

Hãy chuẩn bị cuộc sống trong tương lai bằng cách hàng tháng cho vay những khoản tiền nhỏ. Số tiền này theo thời gian sẽ gia tăng rất nhiều, đảm bảo sau này bạn sẽ có một số tiền cần thiết để nuôi sống bản thân và gia đình khi mình không còn khả năng lao động nữa.

Trách nhiệm của mỗi người là phải biết chuẩn bị một khoản tài sản cần thiết khi bạn về già.

Phương pháp 7: Tăng cường khả năng kiếm tiền

Dù làm bất cứ việc gì, các bạn cũng cần phải luôn tìm cách trau dồi, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp của mình. Hãy nâng cao khả năng chuyên môn của ban thì khả năng kiếm tiền của bạn cũng được tăng lên theo.

Nếu là một thợ thủ công, bạn phải học hỏi những phương pháp và cách sử dụng các công cụ mới để tay nghề ngày càng điêu luyện hơn. Nếu bạn làm việc trong ngành pháp luật hay bệnh viện, thì nên tham khảo hoặc trao đổi ý kiến với các đồng nghiệp để nâng cao kiến thức. Hoặc nếu là thương gia, bạn phải thường xuyên đi đến nhiều nơi để tìm mua những hàng hóa tốt nhất và đem về bán lại với giá rẻ hơn”.

5 Quy luật của vàng mà bạn cần phải biết

  1. Đối với những người sẵn sàng dành ra một phần mười số tiền kiếm được để tích lũy cho riêng mình trong tương lai, thì vàng sẽ đến và đến với số lượng ngày càng nhiều.
  2. Vàng là người làm công cần mẫn và nhiệt tình nhất đối với những người làm chủ khôn ngoan biết nhận ra khả năng sinh lợi và phát triển của nó.
  3. Vàng luôn luôn trung thành và đem lại lợi nhuận cho những người chủ thận trọng đầu tư theo lời khuyên của người khôn ngoan.
  4. Đối với những vụ đầu tư kinh doanh mà bản thân mình chưa nắm rõ hoặc không được người giàu kinh nghiệm chỉ bảo thì dễ bị mất vàng.
  5. Nếu dùng vàng để kiếm lời một cách phi pháp hoặc làm theo những lời khuyên không đúng, lừa đảo hay phó thác nó cho những kinh nghiệm yếu kèm thì rất dễ thất bại và mất sạch vàng.

Note: Thà thừa một thận trọng nhỏ còn hơn phải phải gánh chịu một điều ân hận về sau.

Một khi đã có  ý chí sắt đá thì con người sẽ dễ dàng tìm được một con đường để tín lên phía trước.

Lời Kết

Cuốn sách Người giàu có nhất thành Babylon là cuốn sách rât dễ đọc và dễ ngấm. Phù hợp cho mọi người, hay bỏ ra thời gian để đọc và ngẫm nghĩ về nó. Tôi tin chắc rằng với những tư duy mà cuốn sách mang lại, sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất rất nhiều tiền bạc và định hướng đúng con đường tự do tài chính của mình.

LINK MUA SÁCH: FAHASA

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments